[PTI Hà Nội] Lễ Tôn Vinh Sự Học Của Doanh Nhân: Khát vọng 2045

Luôn hướng tới niềm tin về sự phát triển của cộng đồng doanh nhân nước nhà và khơi dậy khát vọng trong mỗi cá nhân, khát vọng xây dựng đất nước phồn vinh, giàu đẹp, ngày 17/6/2023 Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI đã tổ chức thành công sự kiện Lễ Tôn vinh sự học doanh nhân lần thứ 24 tại Hà Nội với chủ đề “Khát vọng 2045 – Aspiration 2045”. 

1

Mở đầu chương trình với không khí vô cùng trang trọng, toàn thể hội trường vinh dự được chào đón Đoàn chuyên gia và Giảng viên tại Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI.

21

Chuyên gia Nguyễn Hoàng Phương – Chủ tịch Hội đồng giảng huấn Tổ chức Giáo dục Đào tạo Chất lượng cao PBS/ Chủ tịch Học viện ABE phát biểu khai mạc chương trình. Chuyên gia chia sẻ, sự kiện không chỉ là nơi tri ân những chuyên gia giảng viên tận tâm tại PTI, sự nỗ lực không ngừng của các học viên ưu tú hơn thế đây còn là không gian của tình bằng hữu của sự sẻ chia vô cùng quý giá.

2

Trong suốt 15 năm hình thành và phát triển của PTI, qua 23 lần tổ chức thành công với những chủ đề được cân nhắc chọn lọc kỹ càng. Năm 2023 hướng tới kỷ niệm 15 năm thành lập PTI và 10 thành lập PTI Hồ Chí Minh. Năm 2023 là thời điểm đánh dấu dấu mốc hướng tới kỷ niệm 15 năm thành lập PTI và 10 thành lập PTI Hồ Chí Minh, đặc biệt nhận thấy được tầm quan trọng và vai trò của sự học ngày càng được coi trọng chính vì vậy, PTI quyết định lựa chọn chủ đề của LTV lần thứ 24 là Khát vọng 2045. 

2045 là thời điểm Việt Nam tròn 100 năm lập quốc. Đó là thời điểm Việt Nam với tinh thần nỗ lực tự chủ đã chủ động được việc hội nhập toàn diện với bạn bè quốc tế”.

Việt Nam với tinh thần nỗ lực không ngừng, khát vọng giàu có về kinh tế, văn hoá giáo dục đều có bước tiến mới. Trước bối cảnh đó, các nhà quản trị quản lý phải trang bị cho mình tri thức đa lĩnh vực vì thế phải chú trọng việc xây dựng tầm nhìn đúng đắn, hiệu quả, “tầm nhìn phải đủ rộng, khát vọng phải đủ lớn”. Bên cạnh đó, doanh nhân phải phân biệt được tầm nhìn và khát vọng là hai trạng thái hoàn toàn khác nhau. 
Chuyên gia còn chia sẻ, trong bối cảnh hiện nay, tài sản của chúng ta là trí tuệ của nhân loại, công nghệ thông tin thay đổi thế giới mở ra nhiều cơ hội nhưng cũng đặt ra không ít thách thức lớn, người học người dạy phải trang bị cho mình tư duy số hoá, biết chọn lọc và bảo vệ những giá trị cần bảo tồn. 

Cũng trong không khí đặc biệt này, Chuyên gia Nguyễn Tất Thịnh – CT HĐGH Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI 
đã có những chia sẻ đến toàn thể các học viên. Chuyên gia chỉ ra nghĩa vụ trong cuộc đời của mỗi con người là phải hiểu được:

  • Thứ nhất, mỗi cá nhân phải hiểu và trả lời được câu hỏi chúng ta là ai?
  • Thứ hai, lao động tốt là để tạo ra nguồn năng lượng chia sẻ với mọi người
  • Thứ ba, tầm quan trọng của sự kiến tạo. Cho đi là tái tạo cuộc sống. Không có gì là có sẵn mỗi cá nhân phải biết kiến tạo. 

3

Kinh doanh là làm việc lớn hơn bản thân, phải biết tận dụng tài nguyên, ra sức học hỏi, lĩnh hội các quy luật, lao động. Đây chính là quá trình hiện thực giữa học và hành. Sự mạnh mẽ, năng lượng của doanh nhân được thể hiện thông qua sự bùng nổ về các hành động được thực hiện hoá vào các hoạt động kinh doanh sản xuất, đưa những giá trị tri thức thành những sản phẩm, dịch vụ phục vụ cho cuộc sống của con người. “Đã chọn làm doanh nhân phải chọn tinh hoa và trở thành tinh tú.” Chuyên gia khẳng định vai trò của doanh nhân: doanh nhân là đội ngũ làm giàu, đội ngũ tạo ra giá trị.

Anh Trần Đăng Minh lớp trưởng lớp CEO 173 có lời chia sẻ, phát biểu tại chương trình. Anh nhấn mạnh việc học tập của doanh nhân là vô cùng quan trọng đồng thời khẳng định Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI  là môi trường học tập tốt nhất giúp cộng đồng doanh nhân được nâng cao tri thức. Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào tinh thần học tập tại PTI sẽ ngày càng hăng hái hơn. Qua buổi lễ, anh Trần Đăng Minh gửi lời cảm ơn, tri ân sâu sắc đến các chuyên gia, giảng viên tại PTI đã nhiệt tâm đồng hành cùng học viên trong suốt quá trình kiến tạo tri thức. Trên tinh thần đó, các doanh nhân sẽ còn học tập nhiều hơn và cống hiến nhiều hơn.

4

Chuyên  gia kinh tế Võ Trí Thành chia sẻ tại chương trình. Chuyên gia gửi lời cảm ơn đến Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI đã tổ chức một sự kiện mang ý nghĩa to lớn, đặc biệt sự kiện được tổ chức trong thời điểm nền kinh tế có nhiều điểm khó khăn. Nếu nhìn đất nước con người VN, khát vọng được thể hiện ở 2 chữ dựng và giữ nước và cho đến nay, khát vọng phát triển và chưa bao giờ mạnh mẽ như hiện vậy. Khát vọng VN đc thể hiện không chỉ trong khối óc và trái tim mà còn được thể hiện thông qua hành động. Câu chuyện chuyên gia muốn chia sẻ là cách sống, lối sống hài hoà hơn nhưng phải linh hoạt bắt nhịp, hội nhập, tạo được dấu ấn đặc biệt trong thời đại mới. 
“Doanh nhân việt vượt biển khơi, ra sóng lớn” từ việc chỉ muốn thoát nghèo giờ đây là phát triển là kiến quốc. Doanh nghiệp không thể lớn mạnh nếu không gắn liền với tình yêu đất nước, khát vọng doanh nhân phải gắn liền với khát vọng đất nước. 
Tại chương trình, chuyên gia còn chỉ ra “bẫy thu nhập trung bình”. Chúng ta muốn đồng tiền VN chuyển đổi tuy nhiên đây là điều vô cùng khó khăn. Thực tế cho thấy, Mỗi năm có 100 đến 200 nghìn doanh nghiệp mới được thành lập, nhưng chỉ có số ít trong đó tồn tại và phát triển được, rất nhiều doanh nghiệp khác phải rời bỏ “đường đua”. Nguyên nhân do tính sáng tạo công nghệ, thương hiệu toàn cầu, tính dẫn dắt lan tỏa gần như chưa có. Chính vì vậy, chuyên gia chỉ ra Doanh nghiệp VN muốn thành công cần 3 điều:

  • Thứ nhất, phải tự tin
  • Thứ 2, có khát vọng lớn nhưng phải bước đi trong không gian một cách bài bản
  • Thứ 3, có sự kết nối, thay đổi trị tuyến tính

“Các doanh nghiệp VN hãy cứ khát vọng, nếu đủ tin và biết học theo nhiều chiều trong một thế giới ồn ào thông tin, công nghệ số phủ sóng sẽ sớm thành công.”

5

Một số hình ảnh trao chứng nhận tại chương trình: 

6

18

7

8

9

20

10

19

11

12

13

14

15

16

17

Trả lời