CFO – GIÁM ĐỐC TÀI CHÍNH CHUYÊN NGHIỆP

BẠN SẼ HỌC ĐƯỢC GÌ?

• Biết cách đạt được hoài vọng của mình là trở thành một CFO chuyên nghiệp trong tương lai.
  • Nắm được những tư duy và kiến thức cốt lõi mà một CFO cần phải có.
  • Đầy đủ tự tin, trình độ, bản lĩnh để có thể làm việc cho các tập đoàn đa quốc gia.
  • Nắm được vai trò, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của một CFO trong doanh nghiệp.

GIỚI THIỆU KHÓA HỌC

Trong những năm gần đây, vai trò của Giám đốc Tài chính (CFO) tại các doanh nghiệp trên thế giới đã phát triển từ chức năng kế toán và kiểm soát tài chính truyền thống đến việc trở thành người đồng hành quan trọng của CEO. Trên thực tế, nhiều CFO thành công sau đó đã trở thành CEO. CFO thời hiện đại được giao nhiệm vụ quan trọng trong việc xây dựng và hỗ trợ chiến lược kinh doanh của tổ chức. CFO sẽ tham gia sâu vào việc hoạch định các chính sách và các chiến lược tài chính, đồng thời xây dựng kế hoạch tài chính cho hoạt động của doanh nghiệp.

Ở thời điểm khủng hoảng và suy thoái kinh tế hiện nay, giữa những khó khăn tài chính ở cả môi trường kinh tế vĩ mô lẫn trong phạm vi doanh nghiệp, CFO có vai trò quyết định trong chiến lược kiểm soát dòng tiền, quản trị rủi ro, từng bước hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng. Có thể nói, công việc của một CFO thời đại mới vừa đa diện, vừa thách thức nhưng cũng rất đáng làm, đáng cống hiến.

Để đáp ứng những yêu cầu ngày càng khắt khe trong việc quản lý cấu trúc tài chính và giám sát hiệu quả tài chính của một CFO hiện đại, Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI đã phát triển chương trình đào tạo “CFO – Giám đốc Tài chính chuyên nghiệp” dựa trên những nghiên cứu học thuật chuyên sâu và kinh nghiệm có được từ thực tiễn.

Chương trình cung cấp nền tảng thuận lợi giúp người học tiếp thu khối lượng lớn kiến thức chuyên ngành và kỹ năng cần thiết của một CFO, đồng thời trực tiếp thảo luận cùng các chuyên gia, bạn học về nhiều vấn đề đương đại liên quan đến chủ đề tài chính doanh nghiệp.

Thành phần tham dự:

• Đội ngũ quản lý cấp trung của các Doanh nghiệp

• Những người có hoài vọng trở thành Giám Đốc Tài chính trong tương lai

• Kế toán trưởng, Kế toán tổng hợp, chuyên viên kế toán, chuyên viên tài chính, chuyên viên phân tích đầu tư của các doanh nghiệp mong muốn sớm trở thành Giám Đốc Tài chính

• Giám đốc Tài chính (CFO) của các doanh nghiệp

• Cấp Lãnh đạo Doanh nghiệp (HĐQT, HĐTV, Ban Tổng Giám Đốc, Ban Giám Đốc)

Mục tiêu chương trình :

Sau khi hoàn tất thành công chương trình này, bạn có thể:

• Nắm được những tư duy và kiến thức cốt lõi mà một CFO cần phải có

• Biết được CFO chuyên nghiệp là một người như thế nào (chân dung của một CFO)

Đối tượng tham gia

+ Giám đốc Tài chính của các doanh nghiệp.

+ Lãnh đạo Doanh nghiệp (HĐQT, HĐTV, Ban Tổng Giám đốc, Ban Giám đốc…).

+ Kế toán trưởng, kế toán tổng hợp, chuyên viên kế toán, chuyên viên tài chính,
chuyên viên phân tích đầu tư của các doanh nghiệp mong muốn sớm trở thành
Giám đốc Tài chính.

– Những người có hoài bão trở thành Giám đốc Tài chính trong tương lai.

Thời lượng chương trình
Tổng thời lượng: 28 buổi với 112 tiết, học trong 3 tháng

NỘI DUNG KHOA HỌC

Sẽ